Chùa nam sơn đà nẵng, công trình kiến trúc hút du khách

Ngoài đáp ứng nhu cầu tâm linh, chùa nam sơn còn được biết đến là công trình kiến trúc đẹp, khiến nhiều du khách tìm về đây để thăm quan, chụp hình. Cách thiết kế ngôi chùa rất độc đáo không giống với bất kỳ ngôi chùa nào mà bạn từng ghé qua.
Mở cửa 5h-21h hàng ngày
Địa chỉ : Đường Nguyễn Khải Trạc, Cẩm Nam, xã hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.
Cách trung tâm đà nẵng khoảng 20 phút di chuyển bằng xe máy.

>> Hướng dẫn đi chơi Hội An

Kiến trúc chùa nam sơn

Ngay tại cổng vào chùa, hành lang, hay các lối đi đều được treo rất nhiều lồng đèn màu đỏ rất bắt mắt
Sau đó, bạn sẽ như được lạc vào một thế giới hoàn toàn khác với không gian rộng lớn, thanh tịnh, những công trình đồ sộ, uy nghiêm mang những nét kiến trúc xưa cũ.
Qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, ngôi chùa hiện nay có tổng diện tích lên tới 10.000m² được quy hoạch với nhiều khu vực như: Thiền Viện, Hội Trường, ao Phóng Sanh, Chánh Điện, bãi đỗ xe, nhà đón khách.

chùa nam sơn kiến trúc đẹp

Đa phần các dãy nhà ở chùa Nam Sơn đều được sơn son thiếp vàng, chạm trổ công phu với nhiều họa tiết mang đậm nét đặc sắc của phương Đông. Nét nổi bật của ngôi chùa này chính là “Chánh Điện” của chùa được xây dựng theo lối kiến trúc ba gian quen thuộc của miền Bắc, pha lẫn với đó là cách bài trí khá giống với cung đình Huế.

Nhưng độc đáo nhất là kiểu kiến trúc đặc trưng với những cây cầu dài, bắc qua hồ nước trong xanh ở khuôn viên chùa, gắn những tên đậm chất Phật giáo như cầu Tam Tạng, cầu Đồng Tử, ao Phóng Sanh, đình Vọng Nguyệt.

Không sở hữu vẻ đẹp cổ kính trầm mặc hay những nét kỳ bí, huyền ảo như những ngôi chùa cổ nhưng với vẻ đẹp độc đáo, cùng không gian yên tĩnh, sẽ đem lại cho bạn những giờ phút nhẹ nhàng, thư thái trong tâm hồn

Du khách đến chùa nam sơn chụp hình

Với các bạn trẻ chùa Nam Sơn dần trở thành một địa chỉ để có những tấm hình “triệu like” . Bạn có thể cùng bạn bè “sống ảo” để lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp.

chụp hình đẹp với chùa nam sơn 1

Mỗi chi tiết cảnh quan nhỏ trong chùa đều được chăm chút kỹ lưỡng, kết hợp hài hòa kiến trúc và thiên nhiên sẽ giúp bạn có những góc hình như quay ngược lại thời gian.

chụp hình đẹp với chùa nam sơn 2

Cảnh đẹp như tranh vẽ của Chùa Nam Sơn rất phù hợp với các bộ hình cổ trang.

chụp hình đẹp với chùa nam sơn 3

>> Đến chùa Nam Sơn chụp hình đừng quên mang theo trang phục phù hợp với chốn tâm linh nhé.

>> Trong chùa có ao phóng sinh, tuy nhiên trước khi thả phóng sinh bạn cần xin phép các sư trong chùa.