Đảo Văn Hóa Dân Gian

Là tổ hợp kiến trúc, giải trí và nghệ thuật, ẩm thực tái hiện những di sản văn hóa độc đáo, từ những nét kiến trúc truyền thống đến các làng nghề thủ công lâu đời với những sản phẩm được thiết kế tinh xảo đầy tính nghệ thuật; từ những điệu múa dân tộc đầy duyên dáng đến các trò chơi dân gian lý thú mang tính giáo dục cao.

toàn cảnh đảo văn hóa dân gian

Bước vào Đảo văn hóa dân gian, chắc chắn bạn sẽ phải “ồ” lên thích thú trước không gian thấm đẫm “hồn Việt”, nơi chứa đựng cả chiều rộng – dài và sâu của lịch sử.
Đây giếng nước cây đa đầu đình, kia nhà Rông cao vợi, ẩm thực chợ quê bồi hồi nhớ lại tuổi thơ, thưởng thức di sản phi vật thể 3 miền ngay tại Hội An … và còn rất nhiều điều thú vị khác

Kiến trúc đặc trưng 3 miền

Khám phá các không gian kiến trúc truyền thống của Việt Nam với mái đình đầu làng, nhà cổ 3 gian Bắc Bộ, nhà Rường Huế hay khu nhà Vườn Nam Bộ.
Thích thú bước chân lên 9 bậc cầu thang bé tí xíu mà cao vời vợi của nhà Rông

nhà rông kiến trúc tây nguyên

Ẩm thực Việt

Đáp ứng mong muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thống Việt Nam của du khách khi đến VinWonders Nam Hội An, không gian ẩm thực Chợ Quê tại Đảo Văn hóa Dân Gian sẽ mang đến cho bạn một hành trình trải nghiệm bất tận niềm vui với những hương vị ẩm thực truyền thống đặc trưng 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Với những món ăn tiêu biểu trình bày đẹp mắt như Phở,Bún Riêu cua Hà Nội , Cơm Gà Hội An, Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của Quảng Nam, Cơm sườn bì chả món ăn phổ biến ở miền Nam, Bánh bột lọc Huế…

ẩm thực 3 miền

Di sản văn hóa phi vật thể

Các di sản văn hóa phi vật thể khắp miền tổ quốc cũng được quy tụ tại Đảo Dân Gian như :

Hát then - Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận: Lời hát then vốn là những câu chữ được dân gian chắt lọc, vừa là những câu thơ trữ tình, giàu nhạc điệu, vừa là lời khuyên răn, khích lệ, vừa là những kinh nghiệm về đối nhân xử thế… Cho nên nghe hát then sẽ được những bài học quý về cuộc sống, về cách ứng xử với thiên nhiên và mọi người xung quanh.

Hát chầu văn: Hát chầu văn là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam. Đây là hình thức lễ nhạc gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng Tứ phủ (Đạo Mẫu) và tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần (Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo), một tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Hát quan họ: Dân ca Quan họ là một trong những làn điệu dân ca tiêu biểu của vùng châu thổ sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam gắn liền với. Quan họ là thể loại dân ca phong phú nhất về mặt giai điệu trong kho tàng dân ca Việt Nam. Mỗi một bài quan họ đều có giai điệu riêng, mang đậm bản sắc vùng miền.

Nghề truyền thống người Việt

Sau những ồn ào của bên ngoài, bước chân vào không gian văn hóa này, du khách sẽ chậm dãi thưởng thức một giai điệu Việt lắng trong những tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế được tạo ra từ bàn tay tỉ mỉ của nghệ nhân làng nghề, những người luôn miệt mài chăm chút cho "những đứa con tinh thần" với biết bao tâm huyết của chính họ.
Không chỉ vậy, du khách có thể cùng với các nghệ nhân trải nghiệm một trong những công đoạn đơn giản để tạo nên các "kiệt tác nghệ thuật" như gốm sứ, làm lụa, tranh đông hồ, hoa giấy...

nghề truyền thống

Đồi ước nguyện

Mô phỏng kiên trúc thành cổ loa xưa, những xoắn ốc của đồi ước nguyện sẽ đưa du khách lên tầm nhìn bao quát toàn cảnh VinWonders Nam Hội An.
Những sáng bình minh hay chiều tà hoàng hôn ngắm cảnh giao thoa văn hóa giữa Đông – Tây trong ánh nắng sẽ khiến bao du khách cảm nhận được vẻ đẹp có một không hai tại đồi ước nguyện.
Màn trình diễn 3D Mapping là sự kết hợp huyền ảo của âm thanh, ánh sáng và những hình ảnh chuyển động ảo vô cùng hấp dẫn. Với lời kể hào hùng, du khách sẽ được lắng nghe những câu chuyện cổ tích đặc sắc, tái hiện 4000 năm lịch sử của đất nước Việt Nam.
Thời gian trình diễn 18:30-18:45 hàng ngày.

xem trình diễn đồi ước nguỵen

Ngoài ra du khách còn được

>> Thưởng thức các tiết mục nghệ thuật truyền thống như múa rối nước, hát bài chòi, dân Ca Huế,...
>> “Game đại chiến” tại khu vui chơi trong nhà
>> Thưởng trọn show diễn “Về bến” - show diễn thực cảnh đầy tính nghệ thuật mô phỏng cuộc sống thường ngày của người dân vùng chài.

show về bến