Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam

Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam đang là một điểm đến mới vô cùng hấp dẫn rất nhiều du khách gần xa, ngay cả trong và ngoài nước. Với quy mô công trình kiến trúc được đánh giá lớn nhất Đông Nam Á. Tượng đài Mẹ Thứ được xây dựng hoành tráng  nhằm tưởng nhớ và tri ân tới sự hi sinh to lớn trong suốt thời kỳ chiến tranh giành độc lập của người mẹ Việt Nam Anh Hùng dân tộc. 

Tượng đài Mẹ Thứ ở đâu?

Nếu là một người đang tìm hiểu về Tượng Đài Mẹ Thứ, chắc hẳn bạn sẽ biết địa điểm nổi tiếng này được xây dựng ở đâu. Nhưng có lẽ sẽ còn nhiều bạn chưa biết.

Tượng đài Mẹ Thứ được xây dựng trên đỉnh núi Cấm tại thôn Phú Thạnh – xã Tam Phú – thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam. Được xây dựng liền kề với các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Thứ chỉ cách thành phố Tam Kỳ chừng 7km. Vì vậy cho dù ở bất cứ trong thời điểm nào trong năm thì Tượng đài Mẹ Thứ vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều du khách tìm đến tham quan.

Tượng đài Mẹ Thứ đi như thế nào?

tượng đài mẹ thứ quảng nam 1

Có rất nhiều phương tiện dễ dàng để đến được Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam

Bạn có thể đến Tượng đài Mẹ Thứ bằng các phương tiện như xe buýt, xe máy hoặc oto rất dễ dàng. Di chuyển bằng oto cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đi từ thành phố Đà Nẵng đến Tam Kỳ chừng 2 tiếng. Sau đó tại điểm ngã tư bạn rẽ trái xuống đường Thanh Hóa và đi theo chỉ dẫn của bảng đường là có thể tới được Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam .

Nếu là người có sở thích phượt và đam mê trải nghiệm trên những cung đường quanh co uốn lượn với 2 bên sườn núi thì bạn có thể di chuyển bằng xe máy. Nhưng bạn lưu ý, đường đi đến Tượng đài Mẹ Thứ toàn là núi đá, nên sẽ không có trạm xăng. Vì vậy trước khi quyết định di chuyển bằng xe máy, bạn cần chuẩn bị đồ bảo hộ kỹ càng và nhớ đổ đầy bình xăng cho chuyến đi của mình nhé.

Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam được xây dựng như thế nào?

Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam là nơi dành để tưởng nhớ tới người mẹ anh Hùng vĩ đại Nguyễn Thị Thứ. Mẹ Thứ là người có 9 người con trai, một người con rể và 2 cháu ngoại đã hi sinh trong 2 cuộc đấu tranh chống Mỹ và Pháp để giành lại sự độc lập cho đất nước Việt Nam. Vì vậy để tưởng nhớ tới người mẹ Việt Nam Anh Hùng giàu sự hi sinh, chính phủ nhà nước đã cho xây dựng và đưa vào danh sách công trình văn hóa cấp quốc gia lớn nhất của Đông Nam Á.Với tổng thể diện tích là 150.000 m² Tượng đài Mẹ Thứ đều đã dùng 200.000 tấn đá Sa Thạch được vận chuyển từ Bình Định để làm chất liệu cho công trình này.

Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam có lỗi kiến trúc ra sao?

tượng đài mẹ thứ quảng nam 2

Toàn bộ lối kiến trúc Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam

Với lối kiến trúc mới lạ, độc đáo, các kiến trúc sư đã xây dựng một quảng trường tiền môn gồm 30 ô thảm cỏ phía trước Tượng đài nằm tượng trưng cho 30 năm trường kỳ kháng chiến. Hiên ngang sừng sững giữa tượng đài chính là chân dung của người Mẹ Nguyễn Thị Thứ.

Phần bên trong tượng đài đã được thiết kế không gian rộng rãi với diện tích 400m2 dùng để làm nhà tưởng niệm Mẹ Nguyễn Thị Thứ cùng gần 50.000 người mẹ Việt Nam Anh Hùng trên khắp nước ta. Ngoài ra, đi sâu vào trong lòng của khối đá Sa Thạch có chiều dài 78m với tổng diện tích 397 m2 chính là một nhà bảo tàng gồm các khu bảo quản, phòng khách và phòng trưng bày về những di sản của các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Không chỉ vậy, 2 bên tượng đài còn được thiết kế 2 thảm hoa lớn có diện tích 600m2 được trang trí với nhiều sắc thái của 54 dân tộc sống trên đất nước Việt Nam cùng nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo và độc đáo.

Toàn bộ quần thể kiến trúc của tượng đài còn được thiết kế 8 trụ huyền thoại có khắc họa hình ảnh của các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng dân tộc với nhiều cung bậc cảm xúc, gương mặt khác nhau. Ở mỗi trụ đều được xây dựng bằng đá Sa Thạch với đường kính hơn 1,2 mét, chiều cao 9 mét để khắc ghi những công lao vĩ đại của các bà mẹ Việt Nam.

Đăng bởi :Vinwonders Hội An
Địa chỉ : Bình Minh - Thăng Bình - Hội An - Quảng Nam
Hotline :0567389888