Du lịch ngoại ô hội an

Với định hướng mở rộng không gian du lịch, phát triển các loại hình du lịch làng nghề, du lịch văn hóa gắn với môi trường, cảnh quan thiên nhiên, làng quê, sông nước, biển đảo…, những vùng quê Hội An đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua.

Từ những con đường lầy lôi, ngõ xóm gập gềnh giờ đây đã được trải bê tông thuận tiện cho việc phát triển du lịch.

Để thực hiện được hành trình khám phá ngoại ô hội an bạn cần chọn phương tiện di chuyển là xe máy hoặc xe đạp. Bởi những chiếc ô tô sẽ không thể đi vào hết được từng con đường nhỏ, nơi chứa đựng chiều sâu của Hội An.

>>Thời gian di chuyển quanh vùng ngoại ô hội an bằng xe đạp khoảng 5h đồng hồ.

Quang cảnh làng quê bình dị

Từ trung tâm thành phố chỉ đi khoảng 3km về hướng cẩm thanh bạn sẽ bắt gặp không khí hoàn toàn khác. Không còn cảnh dòng người tấp nập, nhà cửa san sát mà thay vào đó là những cánh đồng xanh ngắt, tận hưởng làn gió mát trong lành.
Mỗi ngôi làng quanh hội an lại cho bạn những cảm xúc khác nhau, làng rau trà quế vui tươi đầy sức sống, làng trài nam thanh rộng mở phóng khoáng tầm nhìn, rừng dừa cẩm thanh yên bình thư thái.

>> Du lịch đà nẵng hội an

du lịch ngoại ô hội an 1

du lịch ngoại ô hội an 2

Khám phá các nghề truyền thống Hội An

Có hàng loạt nghề truyền thống tại Hội An như đóng thuyền, nghề làm bánh cốm, đình chùa, dệt chiếu, nấu rượu gạo, trồng rau …
Tất nhiên rồi, bạn không thể nào khám phá hết trong một chuyến đi, nhưng các điểm sau nhất định phải đến trong chuyến đi quanh ngoại ô Hội An.
Làng Rau Trà Quế, Làng Mộc Cẩm Kim, Làng chài Thanh Nam bạn cũng nên dành khoảng 1 tiếng để trải nghiệm chuyến đi chới thuyền thúng tại Cẩm Thanh.

du lịch ngoại ô hội an 4

>> Làng rau trà quế sẽ là điểm đến để bạn trải nghiệm làm nông dân thứ thiệt. Bạn cần tìm hiểu cách trồng rau bằng phương pháp hữu cơ, lấy nước, tưới rau, thu hoạch và cả chế biến thành các món ăn ngon lành. Những hoạt động này luôn mang đến cho du khách không chỉ trải nghiệm mới lạ mà còn cả những tiếng cười sảng khoái.

>> Làng mộc Kim bồng, đã bao giờ bạn hỏi tại sao những ngôi nhà cổ Hội An vững chãi đến vậy. Câu trả lời làng kim bồng nhé, bước qua cổng làng kim bồng âm thanh đục gỗ như bản nhạc dắt chân du khách đi khắp làng.

>> Làng Chài Thanh Nam tuy không có các bãi biển đẹp nhưng làng trại lại có vẻ đẹp phòng khoáng mà mộc mạc, nếu là người yêu thích chụp hình chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều khung hình đẹp về ngư dân cũng như quảng cảnh Thanh Nam.

>> Làng Cẩm Thanh nổi tiếng với rừng dừa bẩy mẫu, nơi du khách sẽ được trải nghiệm miền tây thu nhỏ ngay giữa lòng miền trung.

Đăng bởi :Vinwonders Hội An
Địa chỉ : Bình Minh - Thăng Bình - Hội An - Quảng Nam
Hotline :0567389888