Cầu cửa đại hội an

Cầu Cửa Đại nối TP.Hội An với H.Duy Xuyên, trên tuyến đường ven biển tỉnh Quảng Nam. Cầu được khởi công ngày 30.8.2009 và khánh thành 27.3.2016.
Nhờ có cầu Cửa Đại khu vực phía nam Hội An đã phát triển thuận lợi hơn. Đặc biển trong bối cảnh bãi biển phía bắc đang diễn ra tình trạng sạt lở thì các bãi biển phía nam càng trở nên cấp thiết.
Và điểm sáng cho sự phát triển này là vinwonders nam hội an, tổ hợp vui chơi giải trí và nghĩ dưỡng hàng đầu trong khu vực.
Không chỉ kết nối giao thông cầu cửa đại còn là điểm ngắm cảnh du hút đông người địa phương và du khách.

Điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp của Hội An

Các công trình xây dựng ở Hội An đều phải tuân thủ chặt chẽ quy định chiều cao, vì thế rất hiếm có vị trí tốt để ngắm cảnh đẹp từ trên cao.
Vì thế khi cầu cửa đại khánh thành, ngoài niềm vui thuận tiện di chuyển, người dân còn hào hứng coi cây cầu như điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp.

Trên cầu cửa đại có thiết kế những điểm dừng để người dân và du khách đứng ngắm cảnh.

cầu cửa đại hội an 1

>> Thời điểm bạn nên đến cầu cửa đại : Bình minh trước 8h sáng hay hoàng hôn, là thời điểm phù hợp để lên cầu ngắm cảnh.

Nhìn về phía Hội An cả dòng sông thu bồn thu trọn tầm mắt, nhìn ra phía biển là tuyệt phẩm đường chân trời xanh ngắt. Điều thú vị là ngay chân cầu cửa đại lại chính là rừng dừa bẩy mẫu nổi tiếng Hội An. Đi thuyền trong rừng dừa đã thú vị, nhưng ngắm từ trên cao sẽ cho bạn cảm xúc hoàn toàn khác.
Vào lúc bình minh hay hoàng hôn từ trên cầu, sẽ dễ dàng bắt gặp những con thuyền đánh các hay ngư dân thu vó trên dòng sông yên bình - đẹp đến say đắm lòng người.

cầu cửa đại hội an 3

>> Tổng chiều dài tuyến của cầu Cửa Đại là trên 18 km. Trong đó, cầu bắc qua sông Thu Bồn có chiều dài trên 1,4 km, đường dẫn vào cầu 16,8 km; phần đường dẫn vào cầu phía TP.Hội An dài 4,78 km; phần đường dẫn vào cầu phía H.Duy Xuyên trên 12 km; vật liệu xây dựng cầu là bê tông cốt thép dự ứng lực, tuổi thọ vĩnh cửu (100 năm).
>> Trên đường đến vinwonders nam hội an, bạn đừng bỏ qua cảnh đẹp bên cầu cửa đại nhé!