Các hình thức lưu trú tại Hội An

Khắp hội an là các điểm du lịch, cảnh quan thiên nhiên chỗ nào cũng tươi đẹp có ưu điểm riêng. Vì thế quanh hội an bạn dễ dàng tìm được các điểm lưu trú, tuy nhiên chúng ta nên phân biệt và tím hiểu về các hình thức lưu trú để chọn nơi phù hợp với gia đình mình nhé.

Các điểm lưu trú tại Hội An rất phong phú từ các điểm bình dân đến nơi sang trọng cao cấp. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 5 loại hình sau đây.

>> Hướng dẫn đi chơi hội an

resort hội an

Resort – Khu nghỉ dưỡng : Không chỉ là nơi nghỉ ngơi trong các chuyến du lịch, resort là nơi nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cho du khách. Thiết kế của các resort thường đưa vào nhiều chi tiết thư giãn và gần gũi với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.
Với bờ biển dài, cảnh quan đẹp nên không có gì lạ khi ở Hội An có rất nhiều resort nổi tiếng, được đánh giá cao bởi các tạp chí du lịch thê giới.
Các resort được chia ra từ 1-5 sao, theo nhiều tiêu chí đánh giá, nhưng nhìn chung loại hình lưu trú này có mức giá thuộc nhóm cao nhất.

villa hội an

Villa : Là hình thức lưu trú được thiết kế theo kiểu biệt thự, cung cấp các tiện nghi và thiết bị để du khách tự phục vụ trong thời gian lưu trú. Hình thức này cực phù hợp với các gia đình hoặc nhóm bạn lớn. Bởi sự tiên nghi và riêng tư của villa.
Tại Hội An các villa đẹp tập trung ở các vùng ven đặc biệt là khu rừng dừa Cẩm Thanh, mang đến cho du khách không khí trong lành, sảng khoái.
Giá của villa tùy theo số phòng cung cấp song chia theo từng người thì có giá khá rẻ so với tiện ích du khách được cung cấp

hotel hội an

Hotel : Loại hình lưu trú phổ biến nhất có thể gặp ở bất cứ đâu, còn ở Hội An các khách sạn 3 sao khá nhiều, đáp ứng nhu cầu ở gần phố cổ lại tiện nghi cho du khách.

boutique hotel hội an

Boutique hotel : Là một dạng khách sạn nhỏ nổi bật với ưu thế về thiết kế phòng đẹp mắt, các phòng có thể có cách trang trí khác nhau. Boutique hotel có diện tích nhỏ nên thường xuất hiện gần các tụ điểm thăm quan, vui chơi giải trí ở Hội An.
Với các bạn trẻ mong muốn có những bộ hình đi du lịch nghệ thuật một chút sẽ rất phù hợp với điểm lưu trú tại các Boutique hotel.
Giá phòng thường thấp hơn khách sạn và nhân viên cũng có xu hướng gần gũi hơn.

homestay hội an

Homestay : Đây là hình thức cung cấp nơi lưu trú cho du khách có gia chủ ở kèm, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều du khách. Thậm chí đây còn là cách lưu trú ưu thích của nhiều du khách muốn tìm hiểu văn hóa địa phương.
Tại hội an các homestay rất nhiều và cung cấp dịch vụ tốt, tạo thiện cảm và dễ chịu cho du khách.
Giá phòng ở Homestay ở thấp nhưng chất lượng lưu trú không thua kém gì các khách sạn nhé, nếu bạn là gia đình nhỏ, chuyến đi chơi ít người thích gần gũi tìm hiểu văn hóa địa phương, hãy chọn các homestay làm điểm lưu trú.

>> Giá thuê phòng ở Hội An tùy thuộc vào mùa, tuy nhiên khi đặt trước bạn sẽ thường nhận được nhiều ưu đãi hơn.
>> Nếu lần đầu đến Hội An bạn nên sử dụng điểm lưu trú gần phố cổ để có nhiều thời gian khám phá nơi đây. Nếu muốn có chuyến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng thì khu vực Cẩm Thanh, Cửa Đại sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn.