Chuột túi kangaroo

Không cần phải đến tận châu Úc để tận mắt nhìn thấy động vật thú vị này – chuột túi Kangaroo. Mặc dù trong tự nhiên chúng sinh trưởng chủ yếu ở Châu Úc, song ở Việt Nam cũng có nhiều nơi nuôi nhốt chuột túi, với các mục đích khác nhau.

Song nếu muốn tận mắt chứng kiến những chú chuột túi nổi tiếng tự do, thoải mái hoạt động trong môi trường sống phù hợp bạn hãy đến ngay Safari Hội An thuộc công viên Vinwonders Nam Hội An nhé.

chuột túi kangaroo 1

10 điều thú vị về chuột túi

Chiếc túi và cách di chuyển kỳ lạ khiến không ít người tò mò nhưng chuột túi còn những điều thú vị khác sau đây:

  • 1. Chuột túi là loài thú có túi lớn nhất

Ngoài kangaroo thì còn các loại động vật có túi khác gồm koala, opossum, gấu túi mũi trần, quỷ Tasmania. Tuy nhiên trong số này thì kangaroo có kích cỡ lớn nhất và được biết đến nhiều nhất.

  • 2. Một con Kangaroo đỏ có thể nhảy cao tới 3m, độ cao trung bình là 1.5m
  • 3. Mắt của Kangaroo có tầm rất xa khoảng 300 dặm
  • 4. Kangaroo hoạt động chủ yếu vào ban đêm

Tuy nhiên khi thời tiết mát mẻ chúng hoạt động cả ban ngày. Đó là lý do vì sao khi đến river safari hội an, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các chú chuột túi dễ thương này cả ban ngày.

  • 5. Kangaroo nhẩy xa kỷ lục

Không chỉ nhẩy cao mà chúng còn nhẩy rất xa – đến 9m với tốc độ 70km/h

  • 6. Kangaroo chỉ di chuyển về phía trước

Khi di chuyển kangaroo sử dụng cả 2 chân song song về phía trước và không thể di chuyển lùi.

  • 7. Là động vật kích cỡ lớn nhưng lúc mới sinh chuột túi kangaroo con chỉ có kích cỡ 5mm – 25mm.
  • 8. Đôi tai lớn của Kangaroo có thể phát hiện tiếng động từ rất xa
  • 9. Kangaroo có thể bơi dưới nước
  • 10. Kagaroo có thể dùng cả 4 chân, đó là khi chúng đi chậm kiếm ăn

Cuộc sông chuột túi tại river safari hội an

Môi trường sống của chuột túi chủ yếu ở trên đồng cỏ, sa mạc vì thế khi di chuyển chúng về safari hội an, ngoài tạo môi trường sống phù hợp còn cần đến đội ngũ chăm sóc y tế để chúng sớm thích nghi môi trường mới.

chuột túi kangaroo 2

Không gian sống những chú chuột túi tại safari hội an được thiết kế tương tự những cánh đồng thu nhỏ ở nước Úc. Tại đây chúng có thể tự do hoạt động theo bản năng, không bị gò bó vì thế du khách có thể khám phá gần như trọn về loại động vật thú vị này.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp chuột túi con không đảm bảo sức khỏe để mẹ nuôi dưỡng trong túi. Khi đó các bạn nhỏ này được chăm sóc đặc biệt đến khi khỏe mạnh. Một trong các trường hợp đó là chú chuột túi Shy. Khi đó các nhân viên safari hội an đã phải thiết kế ra một chiếc túi "giả" có thể giữ ấm và giúp các “bé” bú từ bình sữa bên ngoài. Từ 1 con non đỏ hỏn chỉ nặng 630 gram, giờ Shy đã là 1 chú chuột túi khoẻ mạnh tròn 1 tuổi, vô cùng tinh nghịch và nhanh nhẹn và có thể tái hoà nhập cùng đại gia đình Kangaroo của mình. Nơi Sky sẽ có thể tận hưởng tất cả những điều kỳ thú của sự sống hoang dã.

Bạn đã có kế hoạch đến Safari Hội An để khám phá cuộc sống động vật hoang dã đầy thú vị nơi đây chưa? Hay bắt đầu chuyến đi ngay nhé, các chuyến thuyền của chúng tôi đang chờ đón bạn tại River safari Hội An.

Đăng bởi :Vinwonders Hội An
Địa chỉ : Bình Minh - Thăng Bình - Hội An - Quảng Nam
Hotline :0567389888