2 chú voi liu và led nhất ký cách ly covid 19,phần 2

Phần 2: Cặp đôi “hoàn cảnh” Liu & Led
Tiếp theo phần 1 của câu lạc bộ hươu cao cổ, cặp đôi “hoàn cảnh” Liu & Led sẽ là những nhân vật chính được “lên sóng” lần này
Kỳ nghỉ Covid bất đắc dĩ khiến Liu & Led chẳng được gặp các bạn. Nhưng chúng mình cũng không nằm lười biếng một chỗ cả ngày đâu. Cùng nghía thử một vài hoạt động nổi bật trong ngày của 2 đứa mình nha!

>> Chúng tớ chào buổi sáng bằng màn tập thể dục chạy 2 vòng quanh sân cùng các anh chị chăm sóc. Rèn luyện sức khoẻ là cách tốt nhất để không bị virus nào hỏi thăm đó!

>> Tập mệt rồi thì chúng tớ sẽ cùng nắm vòi dắt nhau đi ngâm mình trong hồ nước mát lạnh, sảng khoái

>> Sạch sẽ thơm tho rồi thì chúng tớ sẽ thảnh thơi thưởng thức bữa ăn ngon lành mà các anh chị chuẩn bị sẵn. Trong khi mấy anh em nhà hươu cao cổ thích ăn rau xanh thì thực đơn của Liu & Led lại ngập tràn hoa quả tươi ngon, là nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khoẻ.

>> Các bạn cũng nhớ phải thường xuyên luyện tập thể thao, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có sức khoẻ chống lại dịch bệnh nhé. Hẹn sớm gặp lại ở VinWonders Nam Hội An.

voi liu và led

Liu & Led nhớ các bạn nhiều lắm!!!

Voi là loài động vật rất thông minh

Voi là động vật trên cạn có bộ não lớn và tế bào thần kinh nhiều gấp 3 lần so với con người. Chúng có trí nhớ tốt, rất khéo léo và thông minh. Chúng có thể làm sạch thức ăn và sử dụng công cụ trong tự nhiên bằng nhiều cách. Những con voi biết sử dụng công cụ như những chiếc que để đánh dấu hoặc lá cọ để đập ruồi

7 đặc điểm sau là minh chứng rõ ràng nhất về sự thông minh của voi

1. Có thể khả năng nhận biết các ngôn ngữ
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Sussex ở Brighton, Anh phát hiện ra rằng những con voi châu Phi có thể phân biệt được sự khác nhau về giới tính, độ tuổi và dân tộc qua những âm thanh giọng nói của con người. Nếu giọng nói được sở hữu bởi một người có khả năng gây ra mối đe dọa cho chúng, những con voi này sẽ chuyển sang chế độ phòng ngự.

2. Biết sử dụng các dụng cụ
Một con voi châu Á 7 tuổi có tên là Kandula đã gây ấn tượng với các nhà nghiên cứu bằng cách tận dụng công cụ từ môi trường xung quanh để hái trái cây khi nằm cao hơn so với tầm với của nó.
Hay con voi Kandula đã biết sử dụng gậy để gãi mình khi mà nó không thế chạm tới được, bằng cách dùng cành cây hoặc nằm xuống cỏ. Ở một số quan sát khác, con voi khác đào một cái lỗ nhỏ để uống nước và sau đó che lỗ đó lại bằng một quả bóng được tạo ra từ việc nhai vỏ cây để ngăn chặn việc nước bay hơi, tiết kiệm cho lần sử dụng sau.

3. Hiểu ngôn ngữ cơ thể

4. Thể hiện sự cảm thông
Một nghiên cứu gần đây quan sát được những con voi châu Á thường an ủi nhau khi đau khổ. Những con voi trong nghiên cứu sử dụng cả tiếp xúc thể xác và âm thanh cũng như các cử chỉ thoải mái, chạm vào cơ thể nhau và phát tiếng chiếp chiếp nhỏ. Nghiên cứu kết luận hành vi này được "phân loại tốt nhất với những phản ứng tương tự an ủi bởi loài vượn, có thể dựa vào sự tiến hóa hội tụ của khả năng đồng cảm".

5. Than khóc về cái chết của đồng loại
Loài voi thể hiện cảm xúc, hay bất kỳ loài động vật khác, đều hiểu cái chết giống như con người. Nhưng loài voi đã chứng minh phản ứng rõ ràng với cái chết của đồng loại, thể hiện những cảm xúc thường xuất hiện ở con người như đau buồn và tang tóc. Chúng vuốt ve xương của con voi đã chết và sẽ đứng gần cơ thể đó trong nhiều giờ

6. Bắt chước giọng nói con người

7. Có trí nhớ phi thường
Voi có thể nhớ đường đi đến các hố chứa nước khi trải qua không gian và thời gian vô cùng dài. Điều này thực sự cần thiết đối với loài voi khi sống ở sa mạc, nơi mà rất khan hiếm nước. Nghiên cứu cũng cho thấy voi thường hình thành liên kết chặt chẽ với đồng loại và có thể nhận ra bạn bè, người thân ngay cả sau khoảng thời gian dài xa cách

Đăng bởi :Vinwonders Hội An
Địa chỉ : Bình Minh - Thăng Bình - Hội An - Quảng Nam
Hotline :0567389888