Bến cảng giao thoa và Hội An sầm uất khi xưa

Vinwonders nam Hội An gây choáng ngợp cho mọi du khách với những chiếc thuyền khổng lồ xếp hàng dọc con đường từ cổng vào. Độc đáo hơn, khi màn đêm buông xuống, những chiếc thuyền bừng sáng rực rỡ đến độ tưởng chừng che lấp ánh sáng của những vì sao.

vinwonders nam hội an 1

Hình ảnh những chiếc thuyền không chỉ là điểm nhấn ấn tượng cho du khách mà còn là để tôn vinh một thời hoàng kim của Hội An – khi những thương nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tụ hội về đây, trao đổi hàng hóa và cả những giá trị tinh thần, khiến khu phố cổ trở thành một trung tâm văn hóa tinh hoa của Việt Nam.

Lịch sử thương cảng Hội An

Hội An là một trong những đô thị cổ, đến nay vẫn giữ được gần như nguyên vẹn kiến trúc và lưu giữ lại nhiều nét văn hóa khi xưa. Được biết đến với tên gọi gọi Faifoo từ thế kỷ XVI – XVII, Hội An đã trở thành trung tâm buôn bán lớn của các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Italia... tại vùng Đông Nam Á

Tầu thuyền của Nhật Bản, Trung Quốc, các nước vùng biển Đông Nam Á như Thái Lan Philippin, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ… và một số nước châu Âu như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh, Pháp… hàng năm cập bến mở hội chợ từ 4 đến 6 tháng liền. Nhiều kiều dân nước ngoài, nhất là người Hoa, người Nhật đã được chúa Nguyễn cho phép ở lại lập phố, mở cửa hàng buôn bán, được sống theo phong tục riêng.

Thế kỷ XVII, Hội An có phố Nhật, phố Khách, có thương điếm Hà Lan… và trở thành một trung tâm giao lưu kinh tế rộng lớn.

Như vậy những chuyến tàu, thuyền buôn bán đã đóng vai trò quan trọng trong để hình thành một thường cảng mang tầm cỡ quốc tế tại Hội An thủa bấy giờ.

vinwonders nam hội an 2

Vì thế khi quý khách bước qua dẫy thuyền 2 bên cổng, chính là lúc lạc lối vào Hội An nhộn nhịp khi xưa, với bao trải nghiệm đáng nhớ. Khi đến Vinwonders Hội An, bạn đừng quên có những tấm hình check in ngay tại cổng với 10 chiếc thuyền siêu to, siêu khủng lồ đại diện cho một thời kỳ cực thịnh của Hội An.

Đăng bởi :Vinwonders Hội An
Địa chỉ : Bình Minh - Thăng Bình - Hội An - Quảng Nam
Hotline :0567389888