Bánh mì Phượng Hội An

Hội an được biết đến như điểm giao thoa của nhiều nền văn hóa từ hàng trăm năm trước. Điều này không chỉ thể hiện qua các công trình kiến trúc, mà còn qua ẩm thực nơi đây. “Ẩm thực hội an ngon, dễ ăn với hầu hết du khách dù là trong nước hay quốc tế “ và bánh mì Phượng chính là một trong các món tiêu biểu cho nhận định này.

Địa chỉ : 2B Phan Chu Trinh, Cẩm Châu, Hội An
Giờ mở cửa : 6h -21h hàng ngày
Giá bán : 20k – 30k

Thực đơn bánh mì phượng.
menu bánh mì phượng hội an

Những mỹ từ dành cho bánh mỳ phượng từ các vị khách nổi tiếng đã quá nhiều. Trong đó nổi bật nhất phải nói đến nhận xét của đầu bếp Anthony Bourdain “Bánh mì ngon nhất thế giới”, lời nhận xét này hiện nay được in trên giấy gói bánh.
Vậy bánh mì phượng có gì đặc biệt mà thu hút nhiều người yêu thích đến vậy?

>> Đặc sản hội an tại Vinwonders Nam Hội An

Trong bánh mì phượng có gì

Để phục vụ khẩu vị đa dạng của du khách hiện nay bánh mì phượng có đến hàng chục loại nhân khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều có một bí quyết chung.
Nhân bánh mì ở quán của cô Phượng được làm tươi mới mỗi ngày chứ không hề cấp đông cho tiện. Cứ tảng sáng khoảng 4 giờ, trời nắng cũng như trời mưa là chồng cô Phượng đã đến lò mổ lấy thịt, rồi sau đó về luộc qua với nước muối cho sạch sẽ mới đưa vào chế biến.
Các loại rau cũng được lấy từ làng rau trà quế đảm bảo sạch, tươi và ngon.
Các loại gia vị để ướp thịt thì cô Phượng cũng chỉ biết dùng những thứ thô sơ nhất như củ sả, nhánh giềng chứ không có dùng hương liệu hay màu thực phẩm, đến mì chính cũng rất hạn chế. Thế nhưng, nồi thịt nhân nhà cô lúc nào cũng ngon ngọt lắm, nhờ hàng chục cân thịt tự tiết ra nước cốt đấy.

Còn về chiếc vỏ bánh mì “thần thánh” thì cô Phượng cũng lấy từ lò của anh em trong gia đình. Sở dĩ bánh nhà cô không bị giòn vỡ vụn khi cắn miếng đầu tiên là vì người nhà cô dùng bột mì nguyên chất pha với men “xịn” của Pháp. Nguyên liệu này thường đắt gấp 2-3 lần bột mì thường nhưng lại cho chất bánh dai hơn và ngọt hơn.

ăn bánh mì phượng ngon

Xếp hàng mua bánh mì phượng

Hiếm có khi nào đi mua bánh mì phượng lại không phải xếp hàng, ở nhiều nơi đó là sự phiền toái, nhưng ở đây đó là trải nghiệm. Và khi nhận được chiếc bánh mì sau 15p-20p chờ đợi bạn sẽ thấy điều đó hoàn toàn xứng đáng.
Bánh mì Phượng ở số 2B Phan Chu Trinh, cắt ngang là đường Hoàng Diệu. Trước quán có một cây răm mát, đối diện là công viên nhỏ và luôn có hàng dài khách xếp hàng trước quán, rất dễ nhận ra.
Trước cửa hàng là tủ bánh mì xoay hướng ngang, có bốn người chuyên công việc tạo ra ổ bánh mì. Một người bên trong chỉ làm mỗi việc xẻ đôi ổ bánh mì. Bạn có thể quan sát tất cả công đoạn này trong khi xếp hàng chờ nhận bánh nhé.

cửa hàng bánh mì phượng

>> Nên ăn ngay khi còn nóng, tất nhiên là sau khi bạn đã chụp hình checkin với chiếc bánh mì danh tiếng này đã.
>> Ngoài bánh mỳ Phượng ở Hội An còn có bánh mì madam Khánh. Nếu bánh mì phượng được cải tiến để phù hợp với du khách thập phương hơn thì bánh mì madam khánh lại dường như vẫn giữ nguyên hương vị từ ngày đầu.