Hát quan họ tại vinwonders nam hội an

Một em nhớ đôi ta chung tình
Hai em nhớ yểu điệu
Ba em nhớ tiếng nói
Bốn em nhớ tới người Đồng Xuân
A hời a ư hời ư là i hời ư

Những câu ca quan họ mộc mạc, nhưng rất trọng nghĩa tình giống như con người của vùng quê Kinh Bắc.

Hát Quan họ có tại nhiều làng nay thuộc 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, là hình thức nghệ thuật đặc trưng và không thể thiếu trong đời sống văn hóa nơi đây. Hát Quan Họ được xem như một tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam, nó cần được tiếp tục nuôi dưỡng, trân trọng gìn giữ và lưu truyền lại cho các thế hệ mai sau không chỉ ở vùng Kinh Bắc mà trên toàn quốc.

hát quan họ tại vinwonders nam hội an

Dân ca quan họ là gì?

Dân ca Quan họ là một hình thức hát giao duyên giữa các liền anh liền chị. Đây là một trong những làn điệu dân ca tiêu biểu của vùng châu thổ sông Hồng.

Những liền anh trong trang phục truyền thống khăn xếp, áo the và những liền chị duyên dáng trong bộ áo mớ ba, mớ bẩy, đầu đội nón thúng quai thao, cùng nhau hát đối những câu ca mộc mạc, đằm thắm, cách hát theo lối truyền thống không cần nhạc đệm mà vẫn đầy chất nhạc, thể hiện nét văn hóa tinh tế của người hát Quan họ.

hát quan họ tại vinwonders nam hội an 2

Trang phục trong hát Quan họ

Trai thường mặc áo lụa, áo the, quần sớ, khăn xếp; gái thì mặc mớ bảy mớ ba, áo tứ thân nhiều điều nhiều tía, yếm đào xẻ con nhạn, thắt lưng hoa đào, hoa lý, đeo khuyên vàng xà tích. Khi hát ở ngoài trời, nam thường che ô còn nữ che nón thúng quai thao để tăng thêm vẻ lịch sự duyên dáng.

hát quan họ tại vinwonders nam hội an 3

>> Hát quan họ những giai điệu rất quen thuộc khi về vùng đất Kinh Bắc nhưng giờ đây du khách có thể thưởng thức ngay tại Miền Trung cùng nhiều hình thức nghệ thuật khác.
Tại : Đảo Văn Hóa Dân Gian
Thời gian : 11h30 hàng ngày.